5 tư thế yoga cho các cặp đôi cực hay, cùng tập với “người ấy”

Áp dụng ngay những tư thế yoga cho các cặp đôi cực hay,cùng người ấy để cả hai cùng có sức khoẻ tốt và giúp mối quan hệ thêm khắn khít ngay bạn nhé!

Yoga giúp tâm trí minh mẫn, cơ thể linh hoạt và tinh thần thoải mái. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các tư thế yoga để tập cùng người yêu, bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình

Những lợi ích của việc thực hành yoga với một đối tác là vô tận, nhưng một số bao gồm cải thiện mức độ giao tiếp, biểu thức sâu sắc hơn về tư thế và sự khuyến khích của sự tin tưởng.

Elysabeth Williamson- người sáng lập các nguyên tắc Yoga cho cặp đôi, tin rằng đối tác của yoga là một phần quan trọng của cảm giác kết nối với không chỉ những người thân yêu của chúng ta,  mà là giữa con người nói chung. Cô giải thích rằng, “Bởi vì chúng ta quá dựa vào công nghệ làm mất đi sự kết nối trong cuộ sống, yoga kết hợp với đối tác là điều quan trọng giúp tăng cường kết nối giữa con người với nhau”

Hãy cùng KhoeDep.vn tham khảo ngay 5 tư thế yoga cho các cặp đôi cùng tập bạn nhé!

Trước khi bạn bắt đầu, hãy ngồi trong tư thế thoải mái bắt chéo chân xoay mặt đối diện với người cùng tập và đồng nhất về nhịp thở với nhau. Đặt một bàn tay lên trái tim của bạn và một tay lên tim của người kia. Bắt đầu hít vào và thở ra cùng với nhau, cảm thấy nhịp đập của trái tim người kia và sau đó đổi bên.

1. Tư thế Ardha Matsyendrasana

Tu the yoga Ardha Matsyendrasana
Tư thế yoga Ardha Matsyendrasana

Ngồi lưng đối lưng và bắt chéo chân, hít vào và dang hai cánh tay ra và lòng bàn tay ngửa lên. Thở ra và xoay sang bên phải, tay phải của bạn chạm đầu gối trái của người kia và tương tự.

Với mỗi lần hít vào hãy kéo hơi thật sâu, và mỗi thở ra, sử dụng đầu gối của người kia để nhẹ nhàng xoay một chút sâu hơn. Cố gắn đồng bộ hơi thở của cả hai.

Lặp lại 10 lần và sau đó đổi bên thực hiện tương tự.

2. Tư thế Baddha Konasana

Tu the yoga Baddha Konasana
Tư thế yoga Baddha Konasana

Ngồi lưng đối lưng với một nửa của bạn, lòng bàn chân áp vào nhau. Hít vào và kéo dài cột sống của bạn. Thở ra, bạn gập bụng về phía trước, cố gắng giữ cho lưng thẳng, trong khi người kia thả lỏng đầu và vai lên lưng của bạn và thư giãn cơ thể, làm điều tương tự ngược lại

Lặp lại 10 lần đối với mỗi người.

3. Tư thế Ustrasana và Halasana

Tu the yoga Ustrasana + Halasana
Tư thế yoga Ustrasana + Halasana

Một người nằm trên mặt đất, nhấc chân và đưa qua trên đầu, chạm đất phía sau đầu, nếu các ngón chân không thể chạm đất, bạn có thể đặt một cái gì đó dưới chân ví dụ như gối, hay các khối.

Người còn lại quỳ trên đầu gối, uốn cong người ra phía sau, và tay giữ vào gót chân, hãy chắc rằng khi bạn uốn cong người thì bạn đồng thời nhấn hông về phía trước

lặp lại tư thế này 5 lần và đổi bên.

Tham khảo thêm: 9 Lý Do Tuyệt Vời Bạn Nên Tập Yoga Hằng Ngày

4. Tư thế Anuvittasana

Tu the yoga Anuvittasana
Tư thế yoga Anuvittasana

Đứng lưng chạm lưng, hai tay áp vào nhau như trong ảnh, sau đó người nữ từ từ ngã lưng về phía sau, trong khi đó người nam từ từ gập người về phía trước, và nâng người nữ lên. Lặp lại động tác này trong 5 lần, luôn lưu ý duy trì nhịp thở đều

5. Tư thế Urdhva Dhanurasana

Tu the yoga Urdhva Dhanurasana
Tư thế yoga Urdhva Dhanurasana

Đây là tư thế  yêu cầu sự tin tưởng và sức mạnh cao nhất!

Người nam nằm trên mặt sàn và nâng hai chân và hai tay thẳng, lòng bàn tay và chân ngửa. Người nữ đặt mông lên bàn chân của người kia và vai trên bàn tay của họ

Đồng thời uốn cong ngược người tay nằm lấy khuỷ chân của mình , đây là tư thế khó đòi hỏi sức mạnh và sự tin tưởng cao hãy cân nhắc khi áp dụng!

Tham khảo thêm: 11 Bài Tập Yoga Cơ Bản Nên Tập Mỗi Ngày Cực Tốt Cho Sức Khoẻ

Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay 5 tư thế yoga cho các cặp đôi kể trên cùng “người ấy” ngay bạn nhé!