7 bài tập giữ dáng với ghế sofa 10 phút mỗi ngày quá đơn giản

Nếu bạn không muốn đến những phòng tập đông đúc thì bài tập giữ dáng với ghế sofa chính là gợi ý tốt nhất cho bạn! Chỉ cần ghế sofa là bạn có thể tập rồi!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Nếu bạn không muốn đến những phòng tập đông đúc thì bài tập giữ dáng với ghế sofa chính là gợi ý tốt nhất cho bạn! Chỉ cần một không gian rộng quanh ghế sofa là bạn có thể thoải mái tập luyện và không cần bất cứ dụng cụ nào!

Hãy cùng KhoeDep.vn tập thử các bài tập giữ dáng với ghế sofa!

Bài tập 1: Squat kết hợp tay cao qua đầu

Tất cả những gì bạn cần là ghế sofa và chiếc gối tựa lưng trên ghế, rất dễ kím phải không nào. Bây giờ hãy bắt đầu bài tập.

Đầu tiên đứng chân rộng ngang vai, hai tay cầm gối như hình. Tiếp theo bạn thực hiện động tác Squat, mông hơi chạm nhẹ vào ghế  sofa đồng thời giơ gối cao qua đầu. Trở về tư thế ban đầu, kết thúc 1 nhịp. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 2 phút (20 nhịp).

Bai tap Squat voi sofa
Tư thế chuẩn bị
Bai tap Squat voi sofa
Khụy người và mông hơi chạm ghế
Bai tap Squat voi sofa
Tư thế Squat

Bài tập 2: Nâng cao đùi

Bắt đầu tư thế bạn đứng xoay người trước hướng về ghế sofa. Hay tay đặt lên đầu như hình. Thay vì chạy nâng cao đùi với chân chạm đất, bạn thực hiện động tác này với một chân chạm vào ghế. Sau đó tăng tốc để cơ thể có thể hoạt động tốt nhất.

Nếu mệt bạn có thể thực hiện động tác chậm lại và hít thở đều, sau đó tiếp tục tăng tốc. Thực hiện động tác trong khoảng 2 phút.

Bai tap nang cao dui Bai tap nang cao dui Bai tap nang cao dui Bai tap nang cao dui

Bài tập 3: Nhún chân và giữ thăng bằng

Trước hết bước chân trái lên trước, chân còn lại đặt lên ghế sofa, sau đó từ từ khụy gối xuống (đầu gối không được qua mũi chân). Dùng một tay cầm gối, khi khụy chân xuống bạn thực hiện động tác như “Ninja”, quơ gối sang 2 bên để tập cho cơ thể giữ cân bằng tốt hơn. Thực hiện tượng tự cho chân còn lại (đổi tay cầm gối), mỗi bên chân có thể thực hiện từ 10-20 nhịp.

Bai tap nhun chan Bai tap nhun chan

Bài tập 4: Chống đẩy với ghế, sau đó nhảy 

Chống hai tau lên ghế sofa sau đó chống đẩy 1 cái. Vừa chống đẩy xong bạn làm nhảy nhẹ 1 cái và trở lại tiếp động tác chống đẩy. Thực hiện liên tục như vậy trong vòng 1-2 phút.

Bai tap chong day Bai tap chong day

Bài tập 5: Leo núi

Chống tay lên ghế sau đó co 1 chân lên như hình, trở về tư thế ban đầu và co tiếp chân thứ hai, tăng tốc để đạt được hiệu quả cao nhất. Thực hiện từ 10 đến 20 nhịp.

Bai tap leo nui Bai tap leo nui

Bài tập 6: Chống đẩy ngược

Ngồi lên ghế, hai tay để sát bên mông, từ từ nhấc thân mình lên, chuyển động về phía trước. Sau đó hạ thấp người, rồi từ từ trở về tư thế ban đầu.

Bai tap chong day nguoc Bai tap chong day nguoc Bai tap chong day nguoc

Bài tập 7: Bài tập bụng và đùi

Giữ gối kẹp giữa hai chân trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ. Lấy gối ra và xoay trái, xoay phải như hình, mỗi động tác 2 nhịp. Sau đó tiếp tục nghỉ và thực hiện lại động tác kẹp gối.

Bai tap bung va dui Bai tap bung va dui Bai tap bung va dui

Chỉ với ghế ngay tại nhà, bạn đã có thể thực hiện những bài tập với ghế sofa, giúp cơ thể giữ được vóc dáng như mong muốn. Cùng tập thôi nào!

Tap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999