7 bài tập yoga giúp nâng cao thị lực cho mắt ít người biết

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mắt, hãy luyện tập ngay những bài tập yoga cho mắt giúp tăng thị lực hiệu quả không phải ai cũng biết bạn nhé!

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Nếu bạn đã có vấn đề về mắt khi bắt đầu các bài tập này, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện thị lực rõ rệt chỉ sau một vài tháng. Sự căng thẳng của mắt được tạo ra từ sự gia tăng các xung động thần kinh trong cơ mắt. gia tăng các xung thần kinh này di chuyển dọc theo dây thần kinh thị giác và dội não, gây ra một cảm giác chung của căng thẳng và lo lắng. Các bài tập mắt sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong các cơ mắt, cũng như làm giảm căng thẳng chung.

Lưu ý:  Khi thực hành các bài tập mắt hãy giữ cho đôi mắt mở và không di chuyển đầu, trừ khi các hướng dẫn của từng động tác cần chuyển động. Luôn lưu ý chỉnh tư thế đúng: cột sống thẳng, cơ thể thư giãn, đầu thẳng. Toàn bộ cơ thể không chuyển động, ngoại trừ đôi mắt.

Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu ngay 7 Bài tập yoga giúp nâng cao thị lực cho mắt dưới đây bạn nhé!

1. Bài tập yoga cho mắt lên và xuống

Yoga cho mat len xuong

Nâng cao đôi mắt và nhìn vào một điểm nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mà không căng thẳng,không cau mày, không di chuyển đầu. Trong khi làm điều này bạn đang tập thể dục cho  đôi mắt của bạn. Tiếp theo, hạ thấp đôi mắt của bạn để tìm một điểm nhỏ trên sàn mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng khi liếc xuống. Hãy nhìn vào nó mỗi khi bạn hạ thấp đôi mắt của bạn. Giữ nhịp thở bình thường. Di chuyển đôi mắt của bạn lên cao hết sức bạn có thể, và sau đó xuống thấp hết mức mà bạn có thể. Lặp lại bốn lần. Sau đó, chớp mắt nhanh một vài lần để thư giãn các cơ mắt.

2. Bài tập yoga cho mắt phải và trái

Yoga cho mat phai trai

Hãy giữ một cây bút và để ngang tầm mắt của bạn, đưa tay sang phải và trái, đông thời di chuyển con ngươi nhìn theo, hãy lưu ý bạn phải nhìn thấy rõ ràng cây bút khi chuyển mắt sang bên phải và bên trái, mà không căng mắt. Giữ các ngón tay ngang tầm mắt, và chỉ di chuyển mắt, nhìn sang bên phải tại thời điểm lựa chọn của bạn, sau đó sang bên trái. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, sau đó nhắm mắt lại và nghỉ ngơi.

3. Bài tập yoga cho mắt nhìn vào 1 điểm

Chọn một điểm bạn có thể nhìn thấy từ góc mắt phải khi hướng mắt lên, và một điểm khác mà bạn có thể nhìn thấy từ góc trái của đôi mắt của bạn khi hướng mắt xuống, Lưu ý tư thế: thẳng cột sống, đầu thẳng và bất động. Nhìn vào điểm đã lựa chọn, sau đó đến một trong góc bên trái xuống. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, nhắm mắt và nghỉ ngơi.

Sau đó, làm bài tập tương tự ngược lại, lần đầu tiên nhìn từ góc mắt trái hướng lên, sau đó đến góc phải xuống. Lặp lại bốn lần. Chớp mắt nhiều lần, nhắm mắt và nghỉ ngơi.

Tham khảo thêm: 6 bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả cho giấc ngủ ngon sâu 

 4. Bài tập yoga cho mắt xoay

Yoga cho mat xoay

Bài tập này không nên áp dụng cho đến sau ba hoặc bốn ngày khi bạn đã bắt đầu các bài tập mắt ở trên. Từ từ xoay con ngươi theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng như sau: Hạ mắt nhìn xuống sàn nhà, sau đó từ từ di chuyển mắt sang bên trái, cao hơn và cao hơn cho đến khi bạn nhìn thấy trần nhà. Bây giờ tiếp tục lượn vòng bên phải, thấp hơn và hạ thấp xuống, cho đến khi bạn nhìn thấy sàn nhà một lần nữa. Làm điều này từ từ, làm cho một vòng tròn đầy đủ tầm nhìn. Sau đó, nhắm mắt lại và nghỉ ngơi. Sau đó lặp lại các hành động cùng chiều kim đồng hồ. Làm điều này năm lần sau đó nháy mắt ít nhất năm giây.

5. Bài tập yoga cho mắt thay đổi tầm nhìn

Yoga cho mat thay doi tam nhin

Đây là bài tập thay đổi-tầm nhìn. Trong khi làm việc đó bạn luân phiên thay đổi tầm nhìn của bạn từ điểm gần rồi ra xa nhiều lần. Sử dụng ngón tay của bạn (hoặc một cây bút chì), và giữ nó bên dưới chóp mũi của bạn. Sau đó bắt đầu di chuyển nó đi, cho đến khi bạn đã cố định nó ở khoảng cách gần nhất có thể, nơi bạn có thể nhìn thấy nó rõ ràng mà không thấy mờ. Sau đó, ngước mắt của bạn một chút, nhìn thẳng vào khoảng cách và có tìm thấy một điểm nhỏ mà bạn cũng có thể thấy rất rõ ràng. Bây giờ nhìn vào điểm gần hơn bút chì hoặc đầu ngón tay của bạn sau đó chuyển đến điểm xa hơn ở phía xa. Lặp lại nhiều lần, chớp mắt, nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

Tham khảo thêm: 5 bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ trung xinh đẹp rạng ngời

6. Bài tập yoga cho mắt thư giãn sâu

Yoga cho mat thu gian sau

Nhắm mắt lại thật chặt hết mức có thể, nheo mắt và giữ trong ba giây, và sau đó thả lỏng nhanh chóng. Bài tập này tạo ra một sự thư giãn sâu của các cơ mắt, và đặc biệt có lợi sau khi sự căng thẳng nhẹ do các bài tập mắt ở trên, sau đó chớp mắt một vài lần.

7. Bài tập yoga cho mắt với lòng bàn tay

Bai tap yoga cho mat voi long ban tay

Sử dụng lòng bàn tay úp lên đôi mắt, hãy xoa tay nhau tạo nhiệt trước khi  thực hiện để giúp tạo ra một số năng lượng làm ấm đôi mắt. Bài tập này giúp cải thiện và tăng cường tầm nhìn được gọi là palming. Bạn không cần phải tác động lực lên mắt, cách này sẽ giúp chữa lành và nuôi dưỡng mắt, giảm đi sự căng thẳng cho đôi mắt.

Tham khảo thêm: 6 bài tập yoga tuyệt vời cho đôi mắt sáng khoẻ ít người biết

Còn chờ gì mà không áp dung ngay 7 Bài tập yoga giúp nâng cao thị lực cho đôi mắt đẹp bạn nhé!

Thuc pham dinh duong