Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Căng cơ rách cơ là gì? Căng cơ rách cơ là chấn thương ở gân hoặc cơ khi bị kéo căng giãn quá mức hay bị rách, gây đau nhức khi tác động vào. Tình trạng căng cơ thường gặp ở các vận động viên thể dục thể thao, võ thuật, gym hay thể hình khi cơ bắp bị sử dụng quá mức. Tệ hơn là bị đứt, rách các sợi cơ (rách cơ), gây chấn thương nghiêm trọng và ảnh hướng rất nhiều tới khả năng vận động của cơ thể.

Hiện tượng căng cơ rách cơ là gì và phương pháp điều trị như làm sao?

Căng cơ là gì? Căng cơ là tình trạng sợi cơ và gân bị thương tổn do kéo giật, vặn tréo hay cố gắng quá mức trong 1 hoạt động đột ngột hoặc thường xuyên, dẫn tới chảy máu bên trong, làm cho cơ mềm nhão, sưng to lên, đau thắt rất nhiều. Cách nhận biết căng cơ là vết bầm tím ở chỗ cơ hay gân bị tổn thương.

Rách cơ là gì? Rách cơ là tình trạng sợi cơ bị thương tổn NẶNG, ĐAU KHỦNG KHIẾPSƯNG to hơn căng cơ. Máu chảy bên trong cơ thường đóng thành cục máu đông và phải có sự trợ giúp của bác sĩ để dùng kìm hay tiểu phẫu lấy máu đông ra ngoài.

Dừng lại!!! Có 1 nguyên nhân khá cơ bản gây ra vấn đề này chính là do bạn KHÔNG KHỞI ĐỘNG làm nóng người kỹ càng hay quá qua loa. Do đó, hãy bổ sung ngay các bài tập khởi động trước khi tập hay bất kỳ hoạt động nào kéo dài nhé.

Cách khắc phục căng cơ và rách cơ

cang co rach co la gi chuom lanh
Chườm lạnh
  • Chườm 1 túi đá hay 1 miếng vải ướp lạnh lên chỗ bầm, nâng vết thương cao lên, giữ yên bất động và đưa ngay tới bệnh viên. Công dụng là để ngăn chảy máu, giảm sưng và đau nhức tạm thời. Đối với những bạn không thể hoặc không đi bác sĩ, sau khi chườm lạnh được 24 tiếng, chuyển sang chườm nóng lên vết thương. Cách này sẽ giúp tăng lượng máu tuần hoàn, thư giãn cơ hay khớp xương đã bị đông cứng và đau nhức.
  • Đắp hỗn hợp hành tây lên vết thương ít nhất 1 tiếng.
  • Dùng các miếng lót, miếng đệm và nẹp cố định để hạn chế các tác động vào vùng tổn thương.
  • Tốt nhất đi tới bác sĩ càng sớm càng tốt vì bạn không thể biết được các chấn thương đi kèm nhưng KHÔNG thấy được bên ngoài nhé.

Cách phục hồi

  • Uống đủ lượng nước mỗi ngày để lọc bỏ chất độc, ít nhất 2-3lit/ngày.
  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là protein (đạm) rất cần để tái tạo và sữa chữa mô cơ.
  • Uống thêm canxi và magie để phục hồi mô liên kết. Liều dùng 500-1000mg canxi, 250-500mg magie, 1-2 lần/ngày.
  • Sử dụng các thực phẩm tự nhiên hay sản phẩm chứa nhiều vitamin C để cải thiện mô hư tổn và chống viêm sưng.

Lưu ý, bạn có thể bổ sung đạm bằng thực phẩm tự nhiên hay sữa kích thích cơ bắp Prostar 100% Whey Protein rất tốt nhé.

Sản phẩm khuyên dùng
Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein 907g 5 mùi
Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein 907g 5 mùi
Prostar Whey Protein có hàm lượng Protein CAO - 25g Protein kết hợp từ 3 nguồn protein hấp thụ nhanh gồm: Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides. Cung cấp 6g BCAAs - Giúp nâng cao hiệu suất tập luyện giảm mệt mỏi sau khi tập. Ít chất béo, ít đường, ít tinh bột, chứa nhiều amino axit quan trọng.
TÌM HIỂU THÊM »

Còn để bổ sung C, thì bạn có thể ăn các loại trái cây chua hay tiện lợi nhất là theo toa của bác sĩ hay chọn lựa 1 loại multivitamin chất lượng cho người tập gym nhé vừa có đủ >20 loại vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng.

Xem thêm: 14 cách khắc phục rách cơ từ A-Z

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về căng cơ rách cơ là gì và làm sao để khắc phục triệt để vấn đề này! Hãy cẩn thận để hạn chế chấn thương đáng tiếc nhé.

Chia sẻ