7 bài tập thư giãn chân cho phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót

Việc thường xuyên đi giày cao gót sẽ gây tổn thương cho chân của bạn, bài tập cho phụ nữ đi giày cao gót sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin trên từng bước chân!

  • Bạn phải đi làm và gặp gỡ khách hàng hằng ngày?
  • Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ra ngoài của bạn?
  • Bạn bị đau nhứt, bàn chân, mắt cá và bắp chân vì đi giày cao gót quá nhiều?

Giày cao gót đã trở thành món phụ kiện không thể thiếu cho những phụ nữ hiện đại ngày nay, không những giúp tôn lên vóc dáng, mang giầy cao gót còn giúp bạn nữ tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, mang giày cao gót ngày này qua ngày khác có thể gây tổn thương bàn chân, mắt cá chân, và bắp chân của các nàng. Vì vậy những bài tập cho phụ nữ đi giày cao gót là vô cùng cần thiết để giúp đôi chân được thư giản và phục hồi sau những giờ dài đi giầy cao gót cho các bạn gái.

Hãy cùng KhoeDep.vn học ngay 7 bài tập cho phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên dưới đây để nâng niu gót hồng bạn nhé!

Bài tập 1: Đầu gối

Bai tap dui goi
Bài tập đùi gối

Cuối người xuống sàn nhà tạo hình chữ V ngược, nâng mông hướng thẳng lên trần nhà trong khi duỗi thẳng cánh tay và chân của bạn (A). Nâng gót chân, đạp chân lên và xuống (B). đổi chân và cố gắng để gót chân chạm xuống sàn. Đạp 10 lần mỗi chân. Đây là bài tập cho phụ nữ đi giầy cao gót rất hiệu quả để giúp đầu gối được thư giãn.

Bài tập 2: Căng cơ bắp chân

bai tap bap chan
bai tập bắp chân

Đứng đối mặt với bức tường. Bước chân phải về phía trước, giữ cho cả hai bàn chân phẳng trên sàn nhà.Nhấn đầu gối phải của bạn về phía bức tường, bạn sẽ cảm thấy căng ở bắp chân bên trái (phía sau). Giữ hai giây, sau đó thả lỏng, đổi chân và lặp lại 8 lần cho mỗi chân.

Bài tập 3: Lăn bắp chân

Bai tap lan bap chan
Bài tập lăn bắp chân

Ngồi trên sàn nhà, hai chân thẳng, đặt bàn tay trên sàn về phía sau. Đặt một con lăn dưới mắt cá chân. Nâng mông cao hơn sàn  5 cm (A). Đẩy cơ thể về phía trước chuyển động cuộn con lăn lên bắp chân (B). Tiếp tục lăn lên xuống bắp chân từ từ. Cuộn trong 2-3 phút cho mỗi bên.

Bài tập 4: Lăn chân 

bai tap lan chan
Bài tập lăn chân

Dùng một quả bóng cứng nhỏ, chẳng hạn như bóng bàn hoặc bóng chơi golf. Đứng gần một bức tường để giữ thăng bằng. Đặt bóng dưới chân của bạn. Lăn bóng lên và xuống chân lòng bàn chân. Cuộn trong một phút cho mỗi chân

Bài tập 5: Xoay cổ chân

Bai tap xoay co chan
Bài tập xoay cổ chân

Đứng trên chân phải của bạn, nâng đầu gối bên trái  dùng 2 tay đan chặt giữ chân trái (A). xoay tròn mắt cá chân của bạn (B, C). Làm 5 vòng tròn mỗi chân

Bài tập 6: Nâng hông

Bai tap nang hong
Bài tập nâng hông

Nằm ngửa trên sàn nhà. Gập đầu gối và đặt bàn chân phẳng trên mặt sàn (A). Nâng hông để bạn tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến ngực (B). Giữ tư thế này mông  trong một giây, sau đó trở về vị trí bắt đầu. Làm 3 lần mỗi lần 20 cái. Nghỉ ngơi 1 phút giữ mỗi lần.

Bài tập 7: Tập tạ

Bai tap ta
Bài tập tạ

Đứng thăng bằng trên chân trái của bạn trong khi giữ một cặp tạ gần bắp đùi,  gập chân phải ra phía sau (A). Uốn hông của bạn để hạ thấp thân mình xuống đất. Gập đầu gối trái của bạn một chút từ từ thẳng chân trái. Mở rộng chân phải thẳng ra phía sau bạn (B). Lặp lại 3 lần mỗi lần  10 cái trên mỗi chân. Nghỉ ngơi 1 phút giữa mỗi lần.

Tham khảo thêm: 6 Cách Chọn Giày Cao Gót Giúp Bạn Thoải Mái Tự Tin!

Còn chờ gì mà không áp dụng ngay 7 bài tập tốt cho phụ nữ phải thường xuyên mang giày cao gót nêu trên để thoải mái tự tin diện cao gót mà không lo đâu chân bạn nhé!

Tap gymThuc pham dinh duong

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999