Bài tập Step Up – Muốn dáng đẹp vạn người mê không thể không tập

Bài tập Step Up - bí quyết giúp chị em phụ nữ nhanh chóng giảm mỡ toàn thân hiệu quả! Hãy tập Step Up để có thân hình thon, 3 vòng đẹp vạn người mê.

Bạn đang băn khoăn lo lắng vì vóc dáng ngày càng ‘to ra’, eo ọt chẳng thấy, 3 vòng gần bằng nhau? Bạn không biết làm thế nào để nhanh chóng đốt cháy mỡ toàn thân hiệu quả và giảm cân? Bạn cảm thấy buồn chán mỗi khi đứng trước gương và hết sức mệt mỏi vì chẳng biết làm sao để diện những bộ cánh đẹp hay những chiếc váy ôm, quần jeans ôm sát để khỏe 3 vòng đẹp của mình như các bạn gái tung tăng ngoài phố? Tất cả dường như luôn là vấn đề của khá nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em sau sinh. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ chia sẻ bài tập Step Up – một trong những động tác tuyệt vời giúp chị em nhanh chóng đạt được vóc dáng vạn người mê!

Bạn sẽ không cần phải thực hiện các bài tập gập bụng đốt mỡ cực kỳ khó nhằn, hay thực hiện các bài tập Plank giảm mỡ bụng khó ơi là khó nữa. Vì đã có Step Up! Nhưng Step ở đây là gì vậy? Tại sao Khỏe Đẹp có thể tự tin nói rằng chỉ 30 phút mỗi ngày cũng đủ để bạn toát mồ hôi như mưa? Step chính là 1 trong những dụng cụ tập gym dễ dàng di chuyển, dễ sử dụng, thuận tiện và phù hợp với thực tế nhất hiện nay.

Tương tự như các bài tập Cardio, động tác này sẽ giúp đốt cháy mỡ cơ thể và gia tăng sức mạnh hiệu quả.

Khi bắt đầu với động tác đầu tiên, hãy thực hiện càng nhiều lần lặp càng tốt trong 60 giây nhé. Sau đó, ngay lập tức di chuyển tới động tác kế tiếp và lặp lại (tuyệt đối không được nghỉ và tập càng nhanh càng tốt, lúc đầu bạn cần thực hiện đều, đúng kỹ thuật, từ từ tăng dần tốc độ lên). Tiếp tục cho tới khi nào bạn hoàn tất cả 4 động tác, sau đó nghỉ 1 phút và lặp lại vòng 2. Hãy thực hiện tổng cộng 5 vòng/4 bài, tập cách ngày, ngày tập, ngày nghỉ.

Lưu ý: Để phát huy hiệu quả hết mức, bạn có thể luyện tập đều đặn mỗi ngày vì không tốn quá nhiều thời gian nhé. Thêm vào đó, hãy chi tiền 1 tí để mua 1 dụng cụ Step (như tại các phòng gym) hoặc bạn có thể chuẩn bị 1 ghế cứng có tấm đệm cũng được, hay vài tấm gỗ cứng chắc, độ cao vừa phải (tránh trường hợp không vững, ngã dễ gây chấn thương cổ chân, chân nhé). Quần áo tập gym và âm nhạc cũng khá cần thiết nhé.

Đặc biệt, bạn hãy thường xuyên vào chuyên mục BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM MỠ BỤNG để được cập nhật nhiều bài viết hay về bụng nhé.

Giờ còn đợi gì nữa! Hãy mở nhạc và bắt đầu ngay các bài tập Step Up giúp eo thon dáng đẹp như hoa hậu đi nào!

2Bài tập chống tay hít đất

Động tác chống tay hít đất
 • A – Tạo tư thế hít đất tay trái đặt trên bục và tay phải đặt trên sàn như trên hình.
 • B – Thực hiện 1 động tác hít đất. Đó là 1 lần lặp. Tiếp tục đi hai tay qua bục cho tới khi nào tay phải ở trên bục và tay trái ở trên sàn, thực hiện tiếp 1 lần hít đất nữa. Sau đó tiếp tục đổi bên.

Lưu ý: Lần đầu tập chậm để quen dần, sau đó từ từ tăng tốc nhé.

Xem thêm: Bài tập HIIT là gì

3Bài tập Squat nhảy

Động tác Squat nhảy

Trước hết, hãy tìm hiểu Squat là gì nếu bạn chưa biết gì về động tác ‘nữ hoàng phòng gym’ nhé!

 • A – Hạ mông thấp xuống, chân phải trên sàn, bàn chân trái ở trên bục, các ngón tay trái hơi chạm bục.
 • B – Nhảy thẳng lên.
 • C – Hạ xuống sao cho chân trái đặt trên sàn, còn bàn chân phải và ngón tay phải đặt trên bục.
 • Nhanh chóng đảo ngược động tác quay trở lại vị trí ban đầu. Đó là 1 lần lặp.

4Bài tập Step Up Squat nhún

Động tác Squat nhún
 • A – Đứng trước bục khoảng 1 bước chân nhỏ; duỗi chân phải về phía sau và đặt bàn chân lên bục, hai tay chống hông.
 • B – Khuỵu hai gối xuống để hạ thân người xuống càng thấp càng tốt, giữ hai vai hướng về phía sau và đẩy ngực lên.
 • Dừng lại, sau đó đẩy gót chân trái xuống để quay trở lại vị trí ban đầu. Đó là 1 lần lặp. Thực hiện càng nhiều lần lặp càng tốt trong 30 giây, sau đó đổi bên và lặp lại.

Xem thêm: Cách làm nước detox giảm cân cho nữ tốt nhất

5Bài tập leo núi nghiêng xuống

Động tác leo núi nghiêng xuống
 • A – Tạo tư thế hít đất, hai bàn chân đặt trên bục, hai tay chống thẳng xuống, rộng bằng vai, thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân.
 • B – Nâng bàn chân phải khỏi bục và từ từ kéo gối phải về phía ngực, sau đó đưa lại vị trí ban đầu.
 • Đó là 1 lần lặp. Tiếp tục lặp lại cho chân trái, sau đó đổi bên.

Hãy luôn nhớ rằng, thời gian 30 phút là bước đầu mà thôi, hãy tự phân chia thời gian phù hợp cho từng bài tập nhé. Ngoài ra, hãy nhớ kết hợp với các bài tập Jumping Jacks để kích thích đốt cháy mỡ thần tốc hơn nhé.

Xem video tổng hợp các bài tập Plank thần thánh nhất

Giờ thì còn đợi gì mà không vạch kế hoạch và mục tiêu áp dụng ngay bài tập Step Up để thân hình thon đẹp như mơ ước đi nào!