20 bài tập cẳng tay cho nam giới tốt nhất hiện nay (phần 2)

Bạn đã có đôi tay rắn chắc chưa? Hãy cùng xem ngay 20 bài tập cẳng tay cho nam giới cực tốt giúp bạn nhanh chóng có đôi tay rắn chắc cân đối với thân hình.

Nếu bạn chưa xem các bài tập cẳng tay đầu tiên của Khỏe Đẹp thì đừng xem những bài này nhé, bạn hãy xem ngay các bài này trước để hiểu rõ từng động tác theo đúng lộ trình. Mọi thứ cần sự kiên trì và đúng quy cách, thay vì chạy nhanh mà không được gì cuối cùng.

Sau khi xem 10 động tác đầu tiên, hãy tiến tới 10 bài tập cẳng tay tại nhà cho nam cuối cùng để phát triển cẳng tay hết mức tối đa nhé!

2
Động tác gập cổ tay

Bài tập gập cổ tay

Hai tay giữ 1 cặp tạ tay và ngồi trên 1 ghế hoặc 1 cái hộp. Tựa 2 cẳng tay lên hai đùi và để cho cổ tay nghiêng xuống qua gối sao cho hai tạ treo xuống. Gập tạ lên bằng cách gập hai cổ tay.

3
Động tác gập cổ tay ngược

Bài tập gập cổ tay ngược

Thực hiện chuyển động ngược của động tác gập cổ tay. Lòng bàn tay hướng xuống và duỗi hai cổ tay để nâng mu bàn tay lên gần với cẳng tay.

4
Động tác nắm chặt tạ tay

Bài tập nắm chặt tạ tay

Ngồi trên 1 ghế tập và 1 cái hộp, tay trái giữ 1 tạ tay. Duỗi thẳng cánh tay xuống sàn và tựa mặt sau của cánh tay vào phía trong đùi trái. Để cho cánh tay mở rộng và tạ lăn trên các đầu ngón tay. Nắm chặt tay lại và thực hiện động tác gập cổ tay, nắm chặt tạ càng cứng càng tốt. Chọn 1 mức tạ phù hợp và thực hiện 8-12 lần lặp như bình thường. Bài tập cẳng tay này nhìn tuy dễ nhưng khá khó đó nhé, hãy tập đúng và tăng dần số lần lặp và mức tạ lên nhé!

5
Bài tập cơ cẳng tay với tạ đơn

Bài tập gập khăn với tạ đơn

Móc 1 khăn dầy quanh thanh tạ để cho hai tay không chạm thanh tạ. Giữ thanh tạ với lòng bàn tay hướng về phía trước, rộng ngang vai, ở trước đùi. Không được để hai cánh tay trên di chuyển, chỉ gập cẳng tay và thanh xà lên. Thêm mức tạ vào mỗi ván và bạn giảm dần lần lặp xuống.

6
Động tác gập tạ ngược 21

Bài tập gập ngược 21

Gập thanh tạ lên 1 nửa và giữ yên trong 1 giây. Từ từ hạ xuống và lặp lại thêm 6 lần nữa. Sau đó gập thanh tạ lên điểm giữa và bắt đầu ở đó, gập từ đó lên trong 7 lần lặp, dùng điểm giữa như là điểm cuối của mỗi lần lặp. Cuối cùng, thực hiện 7 lần lặp như bình thường.

7
Động tác gập Zottman

Bài tập gập Zottman

Để thực hiện bài tập cơ cẳng tay lạ nhưng cực tốt này, đứng thẳng, mỗi tay giữ 1 tạ tay, lòng bàn tay hướng vào thân người. Giữ hai cánh tay trên cố định, gập tạ lên, xoay lòng bàn tay hướng vào hai bắp tay ở đỉnh động tác. Xoay lòng bàn tay hướng xuống và sau đó hạ tạ từ từ xuống. Đó là 1 lần lặp.

Xem thêm: Giáo án tập thể hình 6 buổi 1 tuần cho nam tại phòng gym

8
Động tác gập tạ kéo

Bài tập gập tạ kéo

Thực hiện như động tác gập tạ tay bình thường, đứng thẳng người và kéo hai cùi chỏ về phía sau khi bạn gập lên sao cho 1 đầu của mỗi tạ tay chạm vào hai bên hông trong suốt lần lặp. Giữ hai lòng bàn tay hướng lên trên. Giống như bạn đang kéo tạ lên dọc theo thân người.

9
Động tác hít xà

Bài tập hít xà

Hai tay nắm chặt thanh xà, rộng bằng vai và xoay lòng bàn tay hướng vào mặt bàn. Kéo thân người lên cho tới khi nào cằm quá xà. Hoàn thành ván tập và sau đó hạ thân người xuống.

10
Động tác đi xà song song

Bài tập đi xà song song

Treo người trên 2 thanh xà song song. Đi về cuối xà và đi ngược lại bằng hai tay.

11
Động tác con cua

Bài tập con cua

Ngồi trên sàn và tạo hình cây cầu sao cho bạn giống như hình cái bàn. Đi về phía trước trên hai tay và hai chân càng nhanh càng tốt.

Nếu muốn gia tăng hiệu quả và xem thêm nhiều động tác và kỹ thuật khác cho cơ cẳng tay (forearms), Khỏe Đẹp khuyên bạn nên xem thêm chuyên mục bài tập cẳng tay dân tập thể hình không thể bỏ quả nhé!

Đừng bao giờ bỏ qua các bài tập thể hình cẳng tay nhé, nếu không bạn sẽ không có thân hình đẹp đâu!