Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

 Viên Uống Giảm Mỡ Cắt Nét Ultra Ripped - 90 Viên

Trong tập luyện thể hình hay bất kỳ một môn thể thao nào, những điều nên làm trước và sau khi tập rất quan trọng vừa giúp gia tăng hiệu quả tập luyện, vừa giúp hạn chế gặp các chấn thương không đáng có, vừa giúp phục hồi cơ bắp tốt nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bổ sung vào kiến thức tập gym của bạn những nguyên tắc cơ bản cần làm trước và sau khi tập gym, thể hình.

Cẩm nang những điều nên làm trước và sau khi tập gym, thể dục

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những điều cần chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất qua bài viết gym là gì đã nhé. Đây là cách tốt nhất để hiểu rõ căn bản cho những chị em mới bắt đầu đăng ký tập luyện.

I. Bốn điều nên làm trước khi tập thể hình

1. Ăn uống đủ chất

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym an du chat
Ăn trước khi tập

Để giúp cho việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất thiết yếu là Protein, tinh bột, vitamin, khoáng chất để giúp năng lượng bùng cháy, cơ bắp phát triển. Bạn có thể xem rõ ở trong bài viết danh sách thực phẩm cần phải ăn trước khi tập gym nhé.

Do đó, hãy đa dạng bữa ăn của mình với các thực phẩm khác nhau và tính toán chi tiết lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày bằng công cụ tính BMR (công cụ tính calo).

Nói chung, hãy nhớ rõ 1 điều việc ăn uống trước và sau khi tập có ảnh hưởng rất lớn tới chế độ tập luyện của bạn. Ngoài ra, nếu khẩu phẩn ăn không đa dạng, hay không thể đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất ở trên thì bạn cần phải nghĩ ngay tới việc dùng ngay thực phẩm bổ sung Prostar 100% Whey Protein để cung cấp đầy đủ hàm lượng protein cho cơ thể nhé.

 

2. Ngủ đủ giấc

Đây là nguyên tắc mà bạn cần phải nhớ thật rõ nếu muốn cơ bắp phát triển đều và có đủ sức trong buổi tập. Khi thiếu ngủ cơ thể sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó tập trung và bạn không thể nào bùng nổ.

Lưu ý, nếu công việc làm bạn hơi mệt mỏi, hay chỉ hơi hơi buồn ngủ 1 tí thì bạn hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm Pre Workout trước khi tập nhé.

Xem thêm: Pre Workout là gì

3. Khởi động thật kỹ

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym khoi dong
Warm up

Một trong những nguyên tắc cần làm trước khi tập gym chính là khởi động hay còn gọi là làm nóng người. Đây chính là lý do vì sao nhiều bạn mới đi tập dễ bị chấn thương, chuột rút trong khi tập. Khi làm nóng cơ, bạn sẽ hạn chế chấn thương, giúp cơ bắp sẵn sàng.

Do đó, hãy áp dụng ngay các bài tập khởi động trước khi tập thể dục nhé.

4. Không để cơ thể căng thẳng trong khi tập luyện

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym khong nen de stress
Không để đầu óc stress nhé

Khi bước qua cửa phòng tập gym, hãy để mọi thứ ở bên ngoài đi nhé. Đừng để những lo lắng hiện hữu trong đầu bạn nếu như bạn không muốn phát huy hết sức mạnh và không muốn chấn thương.

Khi tập luyện mà căng thẳng, đầu óc cứ nghĩ tới công việc… bạn sẽ biết mình gặp vấn đề gì rồi đó. Thay vào đó, hãy tập hít thở đều đặn, tập động tác thật chậm rãi, dứt khoét cũng như tập trung cảm nhận cơ bắp tốt hơn.

Xem thêm: Hít thở trong khi tập gym sao cho đúng cách

II. Bốn điều nên làm sau khi tập thể hình, thể dục

1. Thư giãn cơ bắp – Cool Down

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym cool down
Cool Down đi nhé

Sau khi vừa tập xong, cơ thể bạn vẫn còn tiếp tục đang ở trong trạng thái ‘hoạt động’, nhiệt độ vẫn cao. Do đó, hãy nhanh chóng chuyển sang các động tác làm mát, thả lỏng, căng giãn toàn thân và nên thực hiện các động tác Cool Down này chậm.

Xem thêm: Cool Down là gì

2. Ăn sau khi tập

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym an sau khi tap
Bữa ăn sau khi tập rất quan trọng

Trong khi tập cơ thể bạn đã đốt khá nhiều năng lượng, protein; do đó, sau khi tập xong, cơ thể bạn đang rất ‘đói’, hãy nhanh chóng ăn ngay 1 bữa ăn sau khi tập trong khoảng từ 15-30 phút là tốt nhất để hạn chế mất cơ với các nhóm thực phẩm cần ăn sau khi tập gym.

3. Uống đủ nước

dieu nen lam truoc va sau khi tap gym uong du nuoc
Nước là sinh lực của bạn

Trong khi tập mặc dù bạn thường xuyên nạp nước nhưng cơ thể vẫn đang mất đi rất nhiều nước và khoáng chất, do đó lúc này hãy nhanh chóng bổ sung nhiều nước cho cơ thể ít nhất là sau khi tập 20 phút nhé.

4. Ăn tinh bột tiêu hóa nhanh

Nếu như lúc trước khi tập, chúng ta sẽ nên ăn các thực phẩm chứa tinh bột tốt (tinh bột tiêu hóa chậm) để giúp cơ thể luôn được nạp năng lượng trong suốt buổi tập, thì sau khi tập chúng ta sẽ tập trung vào bổ sung các thực phẩm tiêu hóa nhanh để giúp cơ thể nhanh chóng nạp được nguồn năng lượng thiết yếu và phục hồi nhanh chóng.

Xem thêm:

Trên đây là 8 điều nên làm trước và sau khi tập gym, thể hình bạn cần phải nhớ rõ! Hãy áp dụng ngay đi nhé!

Chia sẻ