6 bài tập làm săn chắc cơ ngực cho nam cơ ngực quyến rũ mê hồn

Để cơ bụng 6 múi không còn xa tầm với, hãy tập 6 bài tập làm săn chắc cơ ngực cho nam để nhanh chóng làm săn các múi cơ bụng cực kỳ hiệu quả và tiện lợi.

  • Bạn có biết mọi nam giới đểu luôn khao khát có vùng ngực nở nang săn chắc, thu hút biết bao cô nàng và thậm chí cả những chàng trai “ngực lép”?
  • Bạn đang cảm thấy thiếu tự tin và “ngại ngại” mỗi khi đi hồ bơi hoặc khoe áo mà ngực “lép kẹp”?
  • Bạn đang khao khát có một ngày tự tin khoe vùng cơ ngực vạm vỡ như các chàng trai ở các trung tâm thể hình, khiến các bạn gái mê ly?
  • Biết bao lần bạn cố gồng người ăn uống nhiều dưỡng chất và tập thể dục điên cuồng mà ngực vẫn lép như thường?

Hãy để mọi thứ chỉ còn là dĩ vãng và xem ngay các bài tập làm săn chắc cơ ngực cho nam siêu hiệu quả nhé!

Có rất nhiều thứ bạn cần làm cho vùng cơ ngực thay vì suốt ngày chỉ áp dụng động tác đẩy tạ trên ghế. Để giúp phần trên của cơ thể nhanh chóng săn chắc hơn và hiệu quả hơn, chìa khóa chính là sự đa dạng. Hãy thay đổi lộ trình tập luyện mỗi ngày với 1 vài bài tập sau đây hoặc bạn có thể kết hợp cả 6 động tác cho một lộ trình riêng biệt. Nào đã tới lúc áp dụng ngay 6 bài tập làm săn chắc cơ ngực cho nam ngay các bạn nam nhé!

2Động tác nằm ghế đẩy tạ đơn

Động tác nằm ghế đẩy tạ đơn

Ván: 3
Lần lặp: 5
Nghỉ: 90 giây

Nằm ngửa lưng trên ghế tập, hai tay nắm 1 tạ đơn (lắp trên khung giữ trên người), rộng hơn vai. Nhấc tạ ra khỏi khung tạ và đẩy thẳng qua ngực, hai tay duỗi. Từ từ thế bắt đầu, hít vào và từ từ hạ thanh tạ xuống ngang ngực. Đẩy ngược lại tư thế ban đầu khi thở ra. Đó là 1 lần lặp.

Lưu ý, có một lỗi nhiều người tập thường xuyên mắc phải là lắp tạ quá nặng. Hãy luôn lựa chọn cho mình một kỹ thuật tốt và mức cân phù hợp để kiểm soát tốt hơn.

3Động tác cáp bay

Động tác cáp bay

Ván: 3
Lần lặp: 8
Nghỉ: 60 giây

Lắp 2 tay nắm ở ròng rọc cao của một máy kéo cáp. Mỗi tay giữ 1 tay nắm. Hai tay duỗi thẳng, cùi chỏ hơi cong. Hơi bước 1 chân về phía trước, căng cơ thân người trên và kéo hai tay cầm nhẹ nhàng xuống và chéo người cho đến khi nào hai tay chéo nhau, sau đó từ từ quay trở lại vị trí ban đầu.

Nếu có thể, kéo 1 ghế tập gần máy kéo cáp và thực hiện động tác trong khi nằm úp mặt trên ghế.

Lưu ý, rất nhiều người tập động tác này, nhưng chỉ một số ít là tập trên ghế nghiêng lên. Khi tập kéo cáp, không được để chọ tạ chạm xuống dưới cùng và luôn thực hiện lại động tác lặp từ từ.

4Động tác đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng

Động tác đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng lên

Ván: 3
Lần lặp: 8
Nghỉ: 90 giây

Để thực hiện bài tập ngực này, hãy nằm ngửa lưng trên ghế, nghiêng 1 góc 30 độ và nâng tạ ngang vai, lòng bàn tay hướng lên. Thở ra khi bạn đẩy hai tay thẳng lên. Khóa chặt hai tay và ép chặt ngực trước khi từ từ quay trở lại vị trí ban đầu.

Bạn đã cảm nhận sự nóng lên từng vùng cơ quanh ngực chưa; đừng dừng lại vì 3 bài tập cơ ngực cho nam còn lại sẽ bùng phát các vùng cơ tốt lắm đó!

5Động tác nằm ghế nghiêng xuống đẩy tạ đơn

Động tác nằm ghế nghiêng xuống đẩy tạ đơn

Ván: 3
Lần lặp: 5
Nghỉ: 90 giây

Hai tay giữ 1 tạ đơn rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng về phía chân, nằm ngửa lưng trên ghế nghiêng xuống. Bắt đầu với hai tay duỗi thẳng qua ngực, sau đó từ từ hạ thấp thanh tạ xuống cho tới khi nào nó tới ngang ngực. Đẩy thanh tạ ngược lại vị trí ban đầu khi thở ra.

Động tác này tác động rất nhiều vào vùng ngực dưới, lưng và cơ tam đầu.

6Động tác nhún

Động tác nhún

Ván: 3
Lần lặp: 10
Nghỉ: 90 giây

Hai tay nắm lấy hai thanh xà của máy tập, lòng bàn tay hướng vào người, hai tay duỗi thẳng. Từ từ hạ người xuống cho tới khi nào hai cùi chỏ vuông góc. Lưu ý giữ hai cùi chỏ áp sát vào thân người, không được hướng ra (tránh gây tổn thương). Kéo thân người ngược lên vị trí ban đầu và lặp lại.

Để phát huy hết sức mạnh, bạn cần áp dụng đều với các cách tăng cơ ngực hiệu quả.

7Động tác hít đất

Động tác hít đất

Ván: 1
Lần lặp: Tùy theo khả năng
Nghỉ: Không

Tạo tư thế hít đất, thân người duỗi thẳng. Căng cơ bụng để tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót chân. Hạ thấp thân người xuống sao cho ngực cách sàn khoảng 2-3cm, sau đó đẩy mạnh thân người lên bằng cách duỗi thẳng hai cánh tay.

Hãy thử tập khoảng 50-100 cái càng nhanh càng tốt. Đừng từ bỏ khi bạn chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Đừng ngần ngại hay do dự; hãy ăn uống lành mạnh và tập luyện 6 bài tập làm săn chắc cơ ngực cho nam ngay để thấy được thành quả xứng đáng nhé!