Chắc chắn bạn đã từng nghe những câu hỏi như phụ nữ tập gym có tốt không? hay nữ tập tạ có to như nam giới hay tập gym cho nữ có lợi gì… Đó là những băn khoăn của không ít chị em phụ nữ, đặc biệt khi thấy mấy anh tại phòng gym, anh nào cũng thân hình cơ bắp cuồn cuộn, cục nào ra cục đó nhìn là hết hồn. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ giúp bạn làm rõ những quan niệm sai lầm mà chị em thường gặp nhất trước khi đi tới gym, hay tập thể hình.

Chắc chắn bạn đã từng nghe tới câu thần chú mà nhiều chị em truyền tai nhau: Tập gym, thể hình làm mình to, thô như nam đó. Hay mình có tập đốt mỡ cho 1 nhóm cơ nhất định hay có thể ăn bất kỳ món gì mình thích miễn là tập luyện chăm chỉ.

4 quan niệm sai lầm về nữ tập gym, thể hình nhiều người thường nghĩ

Đáng buồn là hiện nay, do hiểu rõ gym là gì nên có quá nhiều chị em bị ‘lừa’ bởi các chuyện gia tự phong với những thông tin không đáng tin, không có khoa học chứng minh, khiến cho nhiều chị em cảm thấy bối rối liệu tập tạ có phải là tập gym có tốt không.

Đừng để bị lừa phỉnh nữa và bắt đầu tìm hiểu nào.

1. Nâng tạ sẽ làm tôi to ra

nu tap gym sẽ to nhu nam
Nữ tập gym không có to như nam đâu nhé. Như bạn trong hình

Đây là điều mà chị em thường nghe nhất. Tập tạ là to như nam, thô như nam… Tuy nhiên, Khỏe Đẹp xin nhấn mạnh 1 lần nữa là nữ tập gym, tập tạ sẽ không TO, BỰ như nam giới đâu.

Tại sao? Phụ nữ không sản sinh ra đủ nội tiết tố Testosterone (nội tiết tố nam) để to như nam. Nam giới có hàm lượng testosterone cao gấp nữ giới 15-20 lần và nam giới phải mất tới nhiều năm luyện tập nặng và dinh dưỡng nghiêm ngặt để tăng cơ như thế. Như thế thì phụ nữ làm sao mà to được như nam được.

Nếu bạn mới tập tạ, bạn sẽ thấy nhanh chóng có nhiều biến đổi cơ thể trong thời gian đầu. Nhưng đừng lo lắng tay và chân của bạn sẽ đột nhiên TO ĐÙNG chỉ sau vài hiệp tập Barbell Squat hay bài tập bicep curls; điều này sẽ không bao giờ xảy ra đâu. Nếu bạn tập tạ khoảng 3-6 tháng và cảm thấy mình như đang to, tăng cân hơn; có khả năng là vì chế độ dinh dưỡng không khoa học và lượng mỡ cơ thể gia tăng, chứ chẳng phải do tăng cơ đâu.

Nói tóm lại, bạn có thể có được thân hình săn chắc đáng mơ ước, với điều kiện đừng nghe ai nói là bạn sẽ to xấu…Hãy ăn uống và tập luyện khoa học. Kết quả bạn cũng sẽ được như Anllela Sagra – thiên thần phòng gym mà thôi.

2. Giảm mỡ ở 1 vùng cơ thể nhất định

nu tap gym co the dot mo o 1 diem nao do
Không có chuyện đốt mỡ 1 điểm nào đó còn các vùng khác không đốt mỡ
  • “Tôi không thể nào giảm mỡ bụng được”
  • “Tôi không thể nào loại bỏ mấy cái ngấn mỡ này”
  • “Tôi muốn tập trung vào giảm mỡ đùi trong, lưng dưới, bụng…”

Chính tác giả bài viết này đã nghe hàng tá câu hỏi tương tự từ các học viên của mình và thậm chí đó là quan niệm sai lầm của các chị em.

Tất cả mọi người đều có ‘điểm yếu’ trên cơ thể, thường là bụng, lưng dưới, đùi trong hay đùi ngoài. Mỡ thường thích tìm đến bạn nhưng lại không thích rời bạn mà đi. Chắc chắn khi không thể giảm mỡ ở những vùng này trên cơ thể, đặc biệt khi những vùng cơ khác lại phát triển rất tốt sẽ khiến cho bạn tức như điên lên. Có lẽ bạn đã nghe ai đó nói là giảm mỡ ở 1 vùng cơ thể nào đó. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm.

Bạn có thể thấy 1 vùng cơ thể thon gọn đi trông thấy bằng cách giảm mỡ toàn thân người và gia tăng kích thước cơ lên. Các chế độ thực đơn ăn kiêng giảm cân sẽ ảnh hưởng tới lượng mỡ cơ thể của bạn, vì vậy nó sẽ giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập chuyên biệt được thiết kế để xây dựng cơ ở từng vùng cơ.

Vì vậy, đừng bao giờ tin rằng có thể đốt mỡ ở 1 điểm nào đó trên cơ thể mà không giảm các vùng khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

3. Tôi đi tập gym, nên tôi có thể ăn bất kỳ món gì mình thích

nu tap gym co the an uong thoai mai
Thả cửa là tiêu nhé

Nhiều bạn thường có những câu hỏi khá ngô nghe, như kiểu ‘Em đi tập gym, tập các bài tập cardio giảm cân rồi thì có thể thể ăn bánh ngọt, kem, ăn vặt được không’ hay ‘Em muốn giảm cân có thân hình săn chắc nhưng không cần tập được không ạ?’ hay ‘Em tập luyện giảm cân thành công rồi giờ em ăn thoải mái không sao anh/chị hen’…

Bạn sẽ đốt rất nhiều calo khi tập luyện tại gym, nhưng không thể nào đủ để bù lại cho ‘lòng tham’ thèm ăn của bạn. Điều này không phải là quy định quá nghiêm ngặt tới mức bạn không bao giờ ăn các món mình thích hay ‘thả cửa’ trong 1 dịp nào đó như đi đám cưới, ăn tiệc (thỉnh thoảng) chẳng hạn. Tuy nhiên, điều cần nói ở đây chính là bạn phải biết tự KIỀM CHẾ.

Xem thêm: Nữ tập gym chân tay có bị to không

4. Tôi chẳng thấy mình giảm cân, vậy phương pháp tập mà tôi đang theo VÔ ÍCH

nu tap gym khong le thuoc vao can ky
Đừng suốt ngày đi cân nhé

Mặc dù cân có thể là dụng cụ để xác định mức độ tiến triển của bạn, nhưng nó không chỉ là công cụ duy nhất. Thật vậy, cân ký thông thường không đáng tin, vì bạn có thể đang tăng cơ mà cân ký thì không tính được cơ hay mỡ. Tin tốt là chính bạn khi nhìn vào gương cũng tự thấy mình trong săn chắc hơn, đẹp hơn dù cân ký nói rằng bạn đang tăng vài ký đó.

Sau đây là 1 vài cách khá hay để giúp bạn xác định quá trình tiến triển của mình

  • Dùng dụng cụ đo mỡ: Bạn hãy chuẩn bị 1 cuốn sổ nhật ký, trong đó ngoài việc ghi rõ chế độ ăn uống từng ngày, tập luyện ra sao thì bạn có thể ghi vào đó lượng mỡ cơ thể trước khi tập và sau 1 thời gian ra sao nhé. Cách tính mỡ thì như thế nào, đơn giản bạn có thể dùng công cụ tính body fat của Khỏe Đẹp hay mấy leanbody (tại gym) hay tốt nhất là dùng kẹp đo mỡ.
  • Sức mạnh và tiến bộ tại phòng gym: Bạn có thấy mình đang khỏe hơn? Bạn có thấy mình đẩy tạ hùng hục hơn không?
  • Chụp hình “ăn ảnh” hơn: Những thay đổi nhỏ, mỗi ngày trên cơ thể bạn có thể dễ dàng nhận ra qua hình ảnh. Ngoài ra, chính bạn và người thân cũng có thể tự nhận xét mà.
  • Quần áo mặc vừa vặn hơn, đẹp hơn: Đây là công cụ xác định liệu nữ tập gym có tốt không. Eo nhỏ hơn, mông săn chắc hơn khi mặc jeans?

Không có gì sai khi dùng cân ký thông thường miễn là nó không phải là công cụ duy nhất bạn dùng.

Dừng lại!!! Bạn đang cần giảm cân tăng cơ nhưng chưa biết nên tập gym thế nào thì Khỏe Đẹp xin giới thiệu bạn,

Giờ thì bạn đã biết phụ nữ tập gym có đúng không! Hãy đi tới phòng gym và cải thiện vóc dáng của mình ngay và liền đi nào!

Tap gym

ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein - Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein - vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999