4 bài tập cơ tam đầu cho nam đúng chuẩn nhất khi tập thể hình

4 bài tập cơ tam đầu cho nam là những động tác tốt nhất giúp bạn nhanh chóng cơ đôi tay rắn chắc. Hãy tập các bài tập cơ tam đầu đúng chuẩn ngay nhé!

Các bài tập thể hình giống như hương vị kem. Hầu hết mọi người đều chọn các vị vani, chocolate và dâu. Một vài người khác chọn những loại như bơ, chocolate espresso hay xoài. Ít người thử 1 vài thứ khác lạ. Giống như vậy, hầu hết mọi người tới phòng gym đều theo đúng những động tác thường ngày, hiếm khi nào dám thử những động tác kỳ lạ. Hôm nay, Khỏe Đẹp sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bài tập cơ tam đầu cho nam đúng chuẩn nhất và cực kỳ hiệu quả.

Hãy luyện tập những bài tập cơ tam đầu (triceps) và lựa chọn ít nhất 1 bài để thêm vào lộ trình tập luyện của mình ngay nhé!

2
Động tác duỗi cáp bên

Bài tập duỗi cơ tam đầu cáp bên

 • Đây là động tác ít người biết hay thấy tại phòng tập. Chuẩn bị dây cáp và ròng rọc ngang chiều cao của vai. Cố định hai vai và giữ cánh tay nắm tay cầm cáp nâng lên song song với sàn.
 • Tay nắm lấy tay cầm cáp, lòng bàn tay hướng xuống, duỗi cánh tay để di chuyển cánh tay thẳng ra ngoài, căng cứng cơ tam đầu ở đỉnh điểm căng duỗi. Tạ nặng sẽ kéo tay ngược lại vị trí ban đầu, nhớ di chuyển nhẹ nhàng và giữ tay trên cố định. Lặp lại 3-4 ván, 10-15 lần lặp/ván.

Mẹo nhỏ

Giữ cánh tay trên cố định để tối ưu hóa căng cứng cơ tam đầu. Nếu cùi chỏ của tay kéo hơi rung lắc, hãy cùng tay còn lại để tạo điểm tựa cho nó.

Ngoài ra bạn còn có thể xem 1 loạt các bài tập tay sau cho nam tại gym khác cực hay, tổng hợp các động tác giúp cơ sau phát triển toàn diện.

3
Động tác duỗi trên máy Smith

Bài tập duỗi cơ tam đầu trên máy Smith

 • Bài tập cơ tam đầu này là lựa chọn tuyệt vời để thêm vào lộ trình tập cơ tam đầu (tricpes) theo 1 cách hoàn toàn khác trước giờ. Bài tập này là độc nhất vì nó dùng trọng lượng cơ thể và theo 1 góc độ kỳ lạ.
 • Khi tập, bạn sẽ để thấy thấy rằng bạn có thể dễ dàng thay đổi sức ỳ nhờ điều chỉnh hai chân. Bài tập này không chỉ tập trung vào cơ tam đầu mà còn giúp xây dựng cơ bụng cực tốt vì nó cần toàn bộ thân người căng cứng để duy trì đúng tư thế.

Mẹo nhỏ

 • Đảm bảo bạn bắt đầu ở gần thanh xà và giữ thanh xà hơi cao để cảm thấy thoải mái. Bạn nên di chuyển hai chân về sau nhiều và hạ thanh xà xuống chỉ khi nào có thể thực hiện mục tiêu ở trên mà không sai tư thế.
 • Giữ đầu luôn ở vị trí trung tâm khi thực hiện động tác và giữ cùi chỏ căng cứng không xòe ra, thân người tạo thành 1 đường thẳng, không cong lưng.

Bạn đừng bỏ qua 2 động tác cơ tam đầu cuối cùng nhé, chắc chắn chẳng dễ dàng tí nào đâu!

4
Động tác kéo cáp ngược

Bài tập kéo cáp ngược

 • Hầu hết mọi người thường thực hiện động tác kéo cáp sau với tạ tay hay cáp bằng 1 tay ròng rọc thấp. Động tác này kết hợp lợi ích của cả hai bài tập vào làm một. Đây là động tác tuyệt vời để tách biệt cơ tam đầu và tập trung vào sự căng cứng cao nhất.
 • Động tác kéo tay sau bằng tạ tay hoàn toàn tuyệt vời, tuy nhiên nhiều bạn phạm phải sai lầm khi dùng lực của vai. Dùng cáp sẽ giúp bạn tập trung vào cơ tam đầu tốt hơn.

Xem thêm: 7 bài tập cơ bắp tay sau tốt nhất cho nam giới

Mẹo nhỏ

 • Chuẩn bị cáp hơi thấp hơn vị trí cánh tay dừng lại khi gập cùi chỏ. Cách này sẽ giúp bạn duỗi cánh tay lên tự nhiên hơn. Hãy đảm bảo bạn gập người gần song song với sàn và không cong lưng.
 • Không nên dùng tạ quá nặng với bài tập này; hãy tập chậm rãi, từ từ và tập trung tinh thần vào múi cơ và căng cứng.
5
Động tác duỗi tạ tay ghế hướng lên

Bài tập duỗi cơ tam đầu tạ tay ghế hướng lên

 • Động tác này sẽ giúp các múi cơ bắp tay sau phát triển hoàn toàn.
 • Điều chỉnh ghế nghiêng lên ở mức vừa vừa. Mục tiêu là để duỗi hai cánh tay hoàn toàn ở đỉnh động tác.
 • Khi hạ hai tạ xuống ngực, hãy để cho tạ hơi chạm ngực trước khi bắt đầu lần lặp tiếp theo. Giữ hai cánh tay trên cố định.

Nào hãy lên lịch đến phòng tập thể hình và thử ngay 4 bài tập cơ tam đầu cho nam cực tốt hiện nay cùng Khỏe Đẹp nhé!